Menu

Sức khỏe 8 

Subtitle

mo mat can lasik

Lợi ích của mổ mắt cận lasik

Giảm biến chứng: Việc sử dụng mô mỡ cơ thể có liên quan đến phần lớn các biến chứng của LASIK. Các biến chứng phổ biến nhất bao gồm vết cắt lỗ mũi, nắp một phần hoặc hình dạng không đúng cách, mũ tự do, vết rách xâm lấn, mài mòn giác mạc, và thị lực mờ. Với độ chính xác cao của laser, bác sĩ có thể loại bỏ hầu hết những rủi ro này.

Có thể điều trị một phạm vi rộng hơn của bệnh nhân: Phẫu thuật mổ mắt cận lasik không có Bladeless đặc biệt có lợi cho bệnh nhân với các giác mạc mỏng hoặc dày, các yếu tố có thể sẽ loại trừ chúng cho việc điều trị thị giác laser truyền thống.

Nhanh: Toàn bộ quá trình tạo nắp giác mạc với laser mổ mắt cận lasik toàn phần mất khoảng 30 giây. Sau khi làm nắp, bác sĩ phẫu thuật nâng các mô để lộ ra một bề mặt giác mạc nguyên sơ.

iLASIK

 

iLASIK kết hợp IntraLase® và công nghệ đầu sóng để hình thành nên loại hình phẫu thuật laser mắt nhất. Với hệ thống LASIK tùy chỉnh, các bác sĩ có thể sửa chữa sai số thấp hơn và cao hơn. Bác sĩ đầu tiên sẽ tạo ra một bản đồ kỹ thuật số của mắt của bạn bằng cách sử dụng hệ thống hình ảnh laser đầu sóng. Khi nó quét mắt, laser cũng sẽ ghi lại độ sâu giác mạc của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ hiệu chỉnh laser Intralase bằng các kích thước này. Bằng cách này, người đó có thể tạo ra một nắp giác mạc rất chính xác và điều trị phù hợp với những thay đổi nhỏ nhất trong cấu trúc mắt của bạn. Những công nghệ mới này được thiết kế với một mục tiêu: một trải nghiệm bệnh nhân thú vị hơn và kết quả cao hơn.

 

 

Kỹ thuật Phẫu thuật Mắt LASIK

 

Theo bệnh viện mắt Các loại phẫu thuật mổ mắt cận lasik có thể được chia thành hai loại chính: LASIK có lưỡi và không có lưỡi. Với mổ mắt cận lasik có nhiều vết loét, bác sĩ sẽ sử dụng lưỡi cưa nhỏ để tạo nắp giác mạc. Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng báo động đối với một số bệnh nhân, nhưng thủ thuật này khá an toàn. Thêm vào đó, nhờ những đổi mới gần đây, cơ chế vi mô ngày nay chính xác hơn bao giờ hết. LASIK không có lưỡi dao sử dụng laser femto giây để tạo các bong bóng nhỏ dưới lớp trên cùng của giác mạc. Khi đủ các bong bóng này đã hình thành, bác sĩ phẫu thuật có thể dễ dàng nhấc những mô trên lên từ các lớp dưới của giác mạc. Phẫu thuật mổ mắt cận lasik không có dao phay đôi khi được gọi là SBK, hay Keratomileusis của Sub-Bowman.

 

 

Cả LASIK có lưỡi và lưỡi dao đều có hiệu quả, và mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Những lợi ích của mổ mắt cận lasik có mài mòn bao gồm:

Thủ tục nhanh hơn

Bác sĩ sẽ chỉ cần hút vào mắt của bạn trong khoảng ba giây (so với 15 hoặc 20 cho LASIK không có lưỡi).

Giảm nguy cơ bị phù nề, hoặc sưng vạt giác mạc

Có thể phù hợp hơn cho những bệnh nhân đã có phẫu thuật LASIK trước đó

 

So với các ưu điểm của mổ mắt cận lasik không có lưỡi bao gồm:

Giảm rủi ro cho các tấm lót không được bảo vệ, một phần, và không đúng cách

Độ dày đồng nhất trên toàn bộ nắp giác mạc

Giảm khả năng gây ra sai lệch thị giác bậc cao gây ra

 

Bác sĩ sẽ giải thích thêm về những lợi ích và nguy cơ của mỗi kỹ thuật. Cùng nhau bạn có thể chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công nghệ phẫu thuật mổ mắt cận lasik

 

Phẫu thuật mổ mắt cận lasik thông thường được thực hiện bằng một dụng cụ phẫu thuật vi mô , một dụng cụ phẫu thuật cầm tay chính xác, với một lưỡi dao kim loại dao động. Nó được sử dụng để tách các lớp bề mặt của giác mạc và tạo ra một nắp trong bước đầu tiên của phẫu thuật mổ mắt cận lasik.

 

Trước tiên, cơ quan siêu âm được đặt trên mắt. Sau đó, bác sĩ nhẹ nhàng áp dụng hút để cơ microker được giữ trong suốt quá trình. Lưỡi liềm tạo ra một bản lề bản lề, mà bác sĩ gấp lại như laser excimer làm cho giác mạc thành hình dạng tối ưu. Một khi quá trình định hình lại hoàn tất, bác sĩ sẽ định vị lại các mô, và mắt sẽ lành lại.

 

Các yếu tố quyết định chất lượng của mô hình cơ thể có liên quan đến tính ổn định và tính nhất quán của nó trong việc tạo nắp giác mạc. Hệ thống vi mô mới nhất và tốt nhất có thể tạo ra các tấm lót có độ dày đồng nhất, với độ hút thích hợp được duy trì suốt quá trình. Sau đây là hai trong số các mô hình tiên tiến nhất hiện nay:

Moria M2: Màng tế bào Moria M2 có thiết kế tiên tiến cho phép bác sỹ phẫu thuật xem được nắp khi nó đang được tạo ra, mang lại độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, chất lượng cắt và khả năng dự báo độ dày vạt được chứng minh là tốt hơn và nhất quán hơn so với các tấm lót tạo ra bởi các microkeratomes khác. Moria M2 cũng cung cấp cho nhà phẫu thuật kiểm soát tốt hơn về nắp và kích thước bản lề.

Hansatome ™: Hansatome ™ có ít hộp số hơn, làm giảm nguy cơ khe nắp không đầy đủ. Lưỡi Hansatome ™ có thể làm giảm nguy cơ biến chứng bổ sung, chẳng hạn như cánh tay một phần, mũ tự do (miếng lót không liên lạc), và lỗ khóa (nắp đậy không đúng cách).

Laser IntraLase®

 

Việc giới thiệu laser IntraLase® đã xác định lại cảnh quan của việc điều chỉnh thị lực bằng laser. Thay vì tạo nắp bằng lưỡi, IntraLase® sử dụng năng lượng laser để tạo vết rạch nhanh và không đau. Laser IntraLase® có hướng dẫn bằng máy tính nhanh chóng truyền qua các lớp ngoài của giác mạc khi nó di chuyển qua lại và qua mắt. Bằng cách này, nó tạo ra các bong bóng vi mô ở một độ sâu xác định trong mắt. Các bong bóng dưới giác mạc cuối cùng tạo ra một lỗ thủng, và bác sĩ có thể dễ dàng gấp lại nắp để truy cập vào các mức thấp của giác mạc. Laser điều khiển bằng máy tính cho phép các bác sĩ phẫu thuật lập trình laser để tạo đường kính, độ sâu, vị trí bản lề và chiều rộng của nắp chính xác.

 

 

 

Go Back

Comment